Cách tết tóc xương cá dễ thương cho bạn gái

Xuất bản:

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội:

Mùa hè sắp đến, mái tóc thả buông tự nhiên sẽ tạo cảm giác nóng nực. Trong khi đó bối tóc hay buộc cao lại tạo cảm giác nhàm chán và đơn điệu.
Do vậy, với mùa hè, những kiểu tóc tết được xem là sự lựa chọn hoàn hảo cho các cô gái.
Không phải là tóc tết đuôi tôm, dây thừng hay đuôi ngựa, mùa hè 2017 này chính là sự lên ngôi của tóc tết kiểu xương cá.
Với rất nhiều những ưu điểm như: đơn giản, dễ làm, không tốn quá nhiều thời gian, tạo cảm giác dịu dàng, kiêu sa, bạn không nên từ chối làm mới bản thân với các kiểu tết tóc xương cá dưới đây.

Tết tóc xương cá cổ điển

Tết tóc xương cá cổ điển hay còn được gọi là tết tóc kiểu Pháp. Để thực hiện, bạn chỉ cần chuẩn bị lược, xịt dưỡng tóc, chun buộc và một chút ít thời gian. Kiều này được thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên, dùng lược chải từ đầu đến ngọn tóc, nhẹ nhàng gỡ hết các phần tóc rối cho mái tóc suôn mượt.
Bước 2: Xịt một lớp dưỡng để làm mềm và giữ tóc vào nếp. Nếu như bạn không có sản phẩm chăm sóc này thì có thể bỏ qua. Nhưng cố gắng có để có thể giúp cho quá trình tết tóc sau này được diễn ra dễ dàng hơn nhé.
Bước 3: Bây giờ sẽ đến công đoạn chính. Trước tiên, bạn lấy 2 phần tóc ở phía trên đỉnh đầu. Lượng tóc vừa phải như hình dưới.
Bước 4: Tiếp theo, hãy lấy một phần tóc bên phải trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy rồi vắt ngang sang trái. Giữ tay như hình.
Bước 5 : Lấy phần tóc bên trái trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy rồi vắt sang phải. Cố gắng điều chỉnh 2 tay sao cho có thể giữ được tóc, không bị rối hay lộn xộn nhé.
Bước 6: Lặp lại bước thứ 4 và bước thứ 5, xen kẻ phải trái cho đến khi các bạn tết hết tóc hoặc khi đã đạt đến độ dài như mong muốn. Dùng dây chun để thắt giữ.
Bước 7: Dùng tay nhẹ nhàng kéo các phần tóc. Điều này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên, trở nên bồng bềnh và đẹp hơn
Bước 8: Bạn có thể sử dụng những chiếc kẹp với màu sắc và hình ảnh ngộ nghĩnh để trang trí mái tóc thêm phần nổi bật.

Một số kiểu tóc biến tấu từ tết tóc xương cá cổ điển

Tết tóc xương cá kết hợp với đuôi cá

Với sự kết hợp giữa tết tóc xương cá và đuôi cá, bạn sẽ có một mái tóc gọn gàng, nổi bật cho mùa hè sắp đến. Nếu yêu thích kiểu tóc này, bạn có thể thực hiện theo trình tự các bước dưới đây:
Bước 1: Chia tóc làm 3 phần bằng nhau. Tóc phần giữa lấy khoảng chừng 5 cm. Tóc bai bên thì bạn lấy chun buộc lại gọn gàng nhé.
Bước 2: Tóc phần giữa bạn tiếp tục chia làm 3 và tết theo kiểu bình thường từ trên đỉnh đầu xuống gần gáy thì dừng lại. Sau đó, lấy chun buộc lại.
Bước 3: Dùng tay nhẹ nhàng kéo phồng các nút tóc sang hai bên để tạo sự mềm mại, tự nhiên cho mái tóc.
Bước 4: Sau khi “giải quyết xong” phần ở giữa, bây giờ chúng ta sẽ tiếp tục công việc làm đẹp với 2 phần tóc còn lại. Bạn gỡ chun buộc 2 bên đã buộc khi trước, lấy lược chải thêm một lần nữa và sử dụng keo xịt để tóc gọn gàng, dễ vào nếp hơn.
Bước 5: Lấy 2 phần tóc nhỏ 2 bên sát bím tóc đã tết ở giữa. Ở phần tóc mỗi bên này lại chia tiếp ra làm 2 phần. Gộp phần tóc ở giữa của 2 bên lại với nhau. Lúc này ta sẽ có 3 phần tóc với 2 phần ngoài bằng nhau và phần giữa thì dày hơn gấp đôi.
Bước 6: Với 3 phần tóc đã chia ở trên, chúng ta sẽ tiến hành tết tóc xương cá theo cách cổ điển như phần trên đã giới thiệu.
Bước 7: Sau khi tết đến độ dài như ý muốn, bạn lấy chun buộc lại và bắt đầu cẩn thận nới các nút tóc ra một đoạn khoảng tầm 2-3 cm. Đến đây thì bạn đã có được một mái tóc như hình trên rồi nhé.

Tết tóc xương cá 2 bên với đuôi tóc để suôn tự nhiên

Kiểu tóc này có một phần tóc để suôn nên sẽ hơi nóng. Do đó, nó sẽ phù hợp với mỗi tối đi chơi, khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một lượng tóc nhỏ ở giữa đỉnh đầu như hình dưới rồi tiến hành tết 3 như bình thường. Thực hiện đến cuối đuôi tóc thì lấy chun cố định lại nhé.
Bước 2: Lấy một lọn tóc ở phía tai trái cũng có diện tích như lượng tóc ở giữa lúc nãy đã lấy, xoắn thành vòng tròn. Trong khi tay trái giữ phần lọn tóc đó, tay phải của bạn sẽ nới nút thắt đầu tiên của bím tóc giữa và tiến hàng luồn lọn tóc tay trái đang giữ sang bên phải. Đừng kéo sang quá chặt nhé, hãy để nó có độ buông tự nhiên.
Bước 3: Bạn lấy lọn tóc bên phải, tiến hành tương tự như đối với lọn tóc bên trái. Cũng xoắn tròn và luồn qua ở nút thắt đầu tiên.
Bước 4: Tiến hành xen kẻ, lặp đi lặp lại bước 2 và bước 3 khoảng 6-7 lần để có được kiểu tóc như hình dưới.
Bước 5: Bây giờ bạn hãy tháo chun buộc ở phần tóc giữa, gỡ phần tết cho đến nút thắt cuối cùng có luồn các lọn tóc rồi lại dùng chun buộc cố định lại.
Bước 6: Thực hiện kiểu tóc này các lọn tóc sẽ rất dễ bị bung, bạn có thê sử dụng tăm bông để cố định và làm gọn.
Bước 7: Chỉnh lại tóc sao cho phần xương có độ phồng 2 bên đồng đều với nhau. Kết thúc là bạn sẽ có được một mái tóc nữ tính và vô cùng đặc biệt như thế này.

Tết tóc xương cá theo kiểu nàng tiên cá

Kiểu tóc này thường được các cô gái sử dụng lúc tiết trời mùa thu hơi se lạnh. Mái tóc buông với một phần tóc tết xương cá ở giữa tạo điểm nhấn sẽ giúp các chị em vừa dịu dàng nhưng cũng không kém phần nổi bật.
Cách thực hiện như sau:
Bước 1: Với mái tóc thẳng, bạn tiến hành rẻ ngôi ở giữa. Sau đó, lấy một lọn tóc bé như hình ở phía trước bên phải ngôi rẽ. Xịt keo lên tóc và dùng tay phải để giữ.
Bước 2: Lấy một lọn tóc ở phía trước bên trái ngôi rẽ với diện tích tương đương lọn tóc bên phải. Tiếp tục lấy một lọn tóc nữa ngay sát dưới lọn tóc bên trái vừa lấy cũng với diện tích tương tự.
Bước 3: Với 3 phần tóc này, chúng ta sẽ kéo chúng về phía sau và tiến hành tết tóc xương cá. Nhớ đừng kéo căng quá nhé, hãy để hơi buông để tạo độ tự nhiên cho tóc.
Bước 4: Sau nút đầu tiên với 3 phần tóc trên, bạn tiếp tục tết nút kế tiếp bằng cách lấy lọn tóc bên phải và tết theo kiểu xương cá.
Bước 5: Lấy xen kẻ trái phải để tết tóc kiểu xương cá đến khi đi được độ dài khoảng tầm 10 cm thì dừng việc lấy tóc 2 bên lại. Tiến hành tết tóc 3 như bình thường cho đến tận đuôi tóc.
Bước 6: Khi đến cuối đuôi tóc thì dừng lại hoặc bạn có thể dừng lại bất cứ ở đâu bạn muốn. Nhớ lấy chun buộc cố định lại nhé.
Trên đây là cách tết tóc xương cá cố điển và những kiểu biến tấu của cách tết này. Hy vọng với những gợi ý trên, mùa hè này bạn sẽ có một mái tóc cũng như diện mạo thật xinh đẹp.

Rate this post
xinhseo
xinhseo
Tôi là xinhseo yêu thích review chia sẻ, đánh giá mỹ phẩm và làm đẹp cho tất cả các bạn gái. Theo dõi tôi qua các bài viết hoặc hồ sơ trên mạng xã hội

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bạn Có Thể Thích

Kem Muôn Thuở có tác dụng gì, tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Kem Muôn Thuở từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc trong giới làm đẹp, được nhiều chị...

Sữa rửa mặt Rice Milk có tốt không, tác dụng gì?

Rice Milk, hay còn gọi là sữa rửa mặt gạo, là một sản phẩm làm đẹp bình dân...

Kem Emoon trị gì, có tốt không, giá bao nhiêu tiền?

Kem dưỡng trắng da E moon Cream hấp thụ dưỡng chất vitamin E giúp làn da căng mịn,...

Kem HL

Kem HL nổi tiếng là "thần dược" làm trắng da cấp tốc, được đông đảo chị em tin...