Klenzit C

Xuất bản:

Chia sẻ bài viết lên mạng xã hội:

Klenzit C là một loại gel có công dụng điều trị các bệnh da liễu như: mụn trứng cá, sẩn, mụn mủ ở mặt, ngực và lưng. Nếu chưa hiểu hết về sản phẩm này thì lamdepnhe xin mời bạn cùng tham khảo chi tiết qua bài viết sau đây.

Giới thiệu về Klenzit C

 • Tên thuốc: Klenzit-C
 • Thành phần hoạt chất: Adapalene, Clindamycin Phosphat
 • Số đăng ký: VN-6171-08
 • Quy cách đóng gói: Hộp 1 tuýp 15g
 • Nhà sản xuất: Glenmark Pharmaceuticals Ltd.
 • Nhà phân phối: Công ty CP Dược phẩm – TBYT Hà Nội

Thuốc Klenzit C là gì?

Thuốc Klenzit C là một sản phẩm có tác dụng điều trị các bệnh da liễu thông thường như: mụn trứng cá, mụn mủ ở mặt, ngực hoặc lưng.
Bởi trong thành phần chính có chứa hoạt chất Adapalene, Clindamycin

Thông tin thành phần Adapalene

Dược lực

Adapalene là một hợp chất dạng retinoid có hoạt tính kháng viêm.

Dược động học

Ở người, adapalene hấp thu qua da kém, thuốc được phân bố vào một số mô và nhiều nhất ở gan.
Chuyển hoá của thuốc chưa được xác định rõ ràng, chủ yếu theo con đường O-demethyl hoá, hydroxyl hoá và liên hợp, và đào thải chủ yếu là qua đường mật.

Tác dụng

 • Adapalene có cơ chế tác dụng giống như tretinoin là gắn kết vào các thụ thể acid retinoic đặc hiệu của nhân, nhưng khác tretinoin ở chỗ không gắn vào protein của thụ thể trong bào tương.
 • Adapalene khi dùng trên da có tác dụng tiêu nhân mụn và cũng có tác dụng trên những bất thường của quá trình sừng háo và biệt hoá của biểu bì.
 • Cơ chế kháng viêm của Adapalene là ức chế các đáp ứng hoá ứng động và hoá tăng động của bạch cầu đa nhân ở người và cả sự chuyển hoá bằng cách lipoxid hoá acid arachidonic thành các chất trung gian tiền viêm.

Chỉ định

Thuốc được dùng ngoài da để điều trị mụn trứng cá khi có nhiều nhân trứng cá, sẩn và mụn mủ.Thuốc có thể dùng được cho mụn trứng cá ở mặt, ngực và lưng.

Liều lượng và cách dùng Klenzit C

Thuốc dạng gel được dùng trên cả vùng da bị mụn trứng cá mỗi ngày một lần trước khi nghỉ ngơi và sau khi rửa sạch sẽ.
Nên bôi một lớp mỏng, không để thuốc rơi vào mắt và môi, tránh ánh sáng. Chú ý lau thật khô vùng da bị mụn trước khi bôi thuốc.

Chống chỉ định

Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Tác dụng phụ

Có thể gây kích ứng da, phát ban, ban da…

Thông tin thành phần Clindamycin

Dược lực

Clindamycin là kháng sinh họ lincosamid.

Dược động học

 • Khi dùng tại chỗ nhiều lần clindamycin phosphate với nồng độ tương đương 10mg/ml clindamycin trong alcol isopropyl và dung môi nước, nồng độ clindamycin hiện diện trong huyết tương rất thấp (0-3mg/ml) và dưới 0,2% liều dùng được tìm thấy trong nước tiểu dưới dạng clindamycin.
 • Hấp thu: Clindamycin có thể uống vì bền vững ở môi trường acid. Nồng độ ức chế tối thiểu 1,6 mcg/ml. khoảng 90% liều uống của clindamycin được hấp thu.
 • Phân bố: thuốc được phân bố rộng khắp trong các dịch và mô của cơ thể, gồm cả xương, nhưng sự phân bố không đạt được nồng độ có ý nghĩa trong dịch não tuỷ. Hơn 90% clindamycin liên kết với protein huyết tương.
 • Chuyển hoá: chủ yếu ở gan.
 • Thải trừ: Khoảng 10% thuốc uống được bài tiết qua nước tiểu dưới dạng hoạt động hay chuyển hoá và khoảng 4% bài tiết qua phân. Thời gian bán thải của clindamycin từ 2 đến 3 giờ.

Tác dụng

 • Clindamycin là kháng sinh thuộc nhóm lincosamid. Tác dụng của clindamycin là liên kết với tiểu phần 50S của ribosom, do đó ức chế tổng hợp protein của vi khuẩn.
 • Clindamycin có tác dụng kìm khuẩn ở nồng độ thấp và diệt khuẩn ở nông độ cao. Cơ chế kháng thuốc của vi khuẩn đối với clindamycin là methyl hoá RNA trong tiểu phần 50S của ribosom của vi khuẩn, kiểu kháng này thường qua trung gian plasmid.
 • Có sự kháng chéo giữa clindamycin và erythromycin, vì những thuốc này tác dụng lên cùng một vị trí của ribosom vi khuẩn.

Tác dụng in vitro của clindamycin đối với các vi khuẩn sau:

 1. Cầu khuẩn gram dương ưa khí: Staphylococcus aureus, Staphylococcus epidermidis, Streptococcus (trừ S. faecalis), Pneumococcus.
 2. Trực khuẩn gram âm kỵ khí: Bacteroides(B. fragilis) và Fusobacterium spp.
 3. Trực khuẩn gram dương kỵ khí không sinh nha bào: Propionibacterium, Eubacterium và Actinomyces spp.
  Cầu khuẩn gram dương kị khí: Peptococcus và peptostreptococcus spp, Clostridium perfringens( trừ C. sporogenes và C. tertium).
 4. Các vi khuẩn khác: Chlamydia trachomatis, Toxoplasma gondii, Plasmodium falciparum, Pneumocystis carinii, Gardnerella vaginalis., Mycoplasma brominn.
 5. Các loại vi khuẩn sau đây thường kháng clindamycin: các trực khuẩn gram âm ưa khí, Streptococcus faecalis, Norcardia sp, Neisseria meningitidis, Staphylococcus aureus kháng methicillin, Haemophilus influenzae.
 6. Mặc dù clindamycin phosphate không có hoạt tính in vitro, sự thủy phân nhanh chóng in vivo làm chuyển hợp chất thành dạng clindamycin có hoạt tính kháng khuẩn.
 7. Phosphatase trên da thủy phân clindamycin phosphate thành clindamycin base.
 8. Clindamycin cho thấy in vitro hoạt tính chống lại vi khuẩn Propionibacterium acnes được cô lập. Ðiều này có thể giải thích cho sự sử dụng thành công của thuốc trong mụn trứng cá.
 9. Thêm vào đó, clindamycin có hoạt tính kháng khuẩn in vitro rộng rãi đã được mô tả trong toa hướng dẫn sử dụng thuốc trong hộp của chế phẩm uống và tiêm.
 10. Clindamycin có hoạt tính lên nhân trứng cá ở bệnh nhân bị mụn trứng cá. Nồng độ trung bình của kháng sinh khảo sát được trong nhân trứng cá sau khi dùng Clindamycin phosphate 4 tuần là 597mcg/g chất nhân trứng cá (0-1490). In vitro clindamycin ức chế tất cả các mẫu cấy thử nghiệm của Propionibacterium acnes (MIC 0,4mcg/ml). Các acide béo tự do trên bề mặt da làm giảm khoảng 14% còn 2% tác dụng của thuốc.

Chỉ định

Clindamycin phosphate được chỉ định trong điều trị mụn trứng cá. Trong so sánh với tetracycline uống, Clindamycin phosphate làm giảm mụn trứng cá 61% so với tetracycline là 49%.
Trong những nghiên cứu có kiểm soát sau đó, Clindamycin phosphate làm giảm 58% mụn trứng cá so với giả dược (alcol) là 33%.

Liều lượng và cách dùng

+ Dạng kem bôi da: Bôi một lớp mỏng Clindamycin phosphate lên vùng da bệnh hai lần mỗi ngày.
+ Dạng tiêm:
Liều và cách dùng được xác định tùy thuộc mức độ nhiễm trùng, tình trạng bệnh nhân và độ nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh.
– Người lớn : tiêm bắp sâu hay truyền tĩnh mạch.
+ Nhiễm trùng nặng do cầu khuẩn gram dương ái khí và vi khuẩn yếm khí nhạy cảm (thường không bao gồm Bacteroides fragilis, Peptococcus và Clostridia khác ngoài Clostridium perfringens) : 600-1200 mg mỗi ngày, chia ra 2, 3 hay 4 lần.
+ Nhiễm trùng rất nặng : thường được xác định hay nghi ngờ do Bacteroides fragilis, Peptococcus và Clostridia khác ngoài Clostridium perfringens: 1200-1700 mg mỗi ngày, chia ra 2, 3 hay 4 lần.
Khi cần thiết, các liều này có thể tăng lên 4800 mg mỗi ngày tiêm truyền tĩnh mạch trong các nhiễm trùng đe dọa mạng sống bệnh nhân.
Không dùng tiêm bắp các liều lớn hơn 600 mg.
+ Nhiễm trùng vùng chậu : 900 mg mỗi 8 giờ tiêm truyền tĩnh mạch kết hợp với một kháng sinh thích hợp điều trị vi khuẩn hiếu khí gram âm. Tiếp tục điều trị trong ít nhất 4 ngày và trong 48 giờ sau khi quan sát thấy tình trạng bệnh nhân được cải thiện.
+ Nhiễm Toxoplasmose não trên bệnh nhân có nguy cơ cao do suy giảm miễn dịch : 600-1200 mg clindamycin tiêm truyền tĩnh mạch mỗi 6 giờ trong 2 tuần. Tiếp tục trị liệu đường uống trong 8-10 tuần.
+ Viêm phổi do Pneumocystis carinii trên bệnh nhân có nguy cơ cao do suy giảm miễn dịch : 600 mg clindamycin tiêm truyền tĩnh mạch mỗi 6 giờ trong 21 ngày và 15-30 mg primachine uống ngày 1 lần trong 21 ngày.
– Trẻ em trên 2 tuổi : tiêm bắp và truyền tĩnh mạch.
+ Nhiễm trùng nặng : 15-25 mg/kg/ngày, chia ra 3-4 lần dùng.
+ Nhiễm trùng rất nặng : 25-40 mg/kg/ngày, chia ra 3-4 lần dùng.
+ Liều dùng cho trẻ em có thể được tính bằng diện tính bề mặt cơ thể : 350 mg/m2/ngày trong nhiễm trùng nặng và 450 mg/m2/ngày trong nhiễm trùng rất nặng. Không dùng đường tiêm bắp khi liều trên 600 mg.
+ Nồng độ của clindamycin trong dung dịch pha loãng để truyền không quá 12 mg/ml và tốc độ truyền không quá 30 mg mỗi phút.
Không nên dùng hơn 1200 mg cho 1 lần truyền trong 1 giờ.

Chống chỉ định

Tiền sử quá mẫn với các chế phẩm có chứa clindamycin hay lincomycin, viêm ruột khu trú hay viêm loét đại tràng, hay viêm đại tràng do dùng kháng sinh.

Tác dụng phụ

 • Khô da là tác dụng ngoại ý thường gặp nhất khi sử dụng thuốc là Clindamycin có thể dẫn đến chứng viêm đại tràng nặng có thể gây tử vong.
 • Các trường hợp tiêu chảy, tiêu chảy có máu và viêm đại tràng (bao gồm viêm đại tràng giả mạc) đã được báo cáo như những tác dụng ngoại ý trên bệnh nhân được điều trị với chế phẩm dùng tại chỗ có chứa clindamycin.
 • Các tác dụng ngoại ý khác được báo cáo đi kèm với sự sử dụng chế phẩm dùng tại chỗ có chứa clindamycin bao gồm: đau bụng, viêm da tiếp xúc, rối loạn tiêu hoá, viêm nang do vi khuẩn Gram âm, kích ứng, da nhờn, nhạy cảm, xót mắt.

Klenzit c gel reviews từ Sheis

Bạn Lý Lâm đánh giá: Tốt
Mình mua e này khoảng 150k đổ lại, 1 tuýp như vậy dùng cũng khá lâu hơn 6 tháng
Em nàu chỉ có tác dụng làm xẹp mụn bọc thôi chứ không trị mụn ẩn được
Tuy nhiên nó giúp làm xẹp mụn khá tốt và nhanh, không gây khô da, chất gel đục thấm nhanh
Ban đầu mình dùng có tác dụng khá tốt nhưng càng về sau bị lờn thuốc nên không còn tác dụng nữa
Bạn Phương Thảo đánh giá: hiệu quả chậm
Mình hay bị lên mụn do nóng trong người. Có 1 đợt do ngày nào cũng phải trang điểm nên nó mọc lên 2 cục mụn ẩn to đùng cứng cứng ở hai bên má, muốn khóc luôn. Thế là phải đi khám bác sĩ, thì đựoc kê cho mấy viên C với bảo mua tuýp này nè, khoảng 120k.
Mình coi review thì bảo chỉ được bôi chỗ có mụn thôi, rồi thì nó sẽ đẩy mụn lên chỉ sau 2 ngày, ôi thần thánh. Thế là tối nào cũng chăm chỉ chấm chấm lên xem đám mụn ẩn có chịu nhô lên không , với lại mình cũng kiên trì uống nước và bột đậu (mua đậu về rang xay pha nước uống). Ơ thế mà hiệu quả thật, mụn ẩn xẹp gần hết luôn sau khoảng 5 ngày. Sau đó mình đi lấy nhân mụn, lại bôi cái này.
Lúc có mụn bôi sẽ thấy hơi châm chích, còn giờ mấy chỗ mụn li ti mình vẫn bôi (bôi lớp thiệt mỏng thôi nha) thì thấy nó khô lại, mụn sắp mọc cũng lặn luôn. Nói chung nó có tác dụng đó, nhưng bạn phải kết hợp uống nước làm mát cơ thể nữa, chứ đừng chỉ trông chờ vào thuốc, vì thuốc không trị được gốc mà chỉ trị phần ngọn là mụn trên da thôi.
Bạn Phương Trương đánh giá: Tốt
Em này mình mua với giá 104k cho 15g khá là rẻ, chất gel trắng đục khi chấm vào mấy nốt mụn thì chỉ cần chấm 1 lớp mỏng thôi là được, đối với mụn có nhân em này tầm 4~5 ngày là sẽ lên còi, còn mụn to không nhân thì tầm 6 ngày là sẽ lặn xuống. Tóm lại đây là sản phẩm trị mụn tốt nhưng có các khuyết điểm là bắt nắng và làm khô da, để lại vết thâm không được đẹp sau khi mụn lặn.
Bạn Milley Đặng đánh giá: Thất vọng
Cái kem chấm mụn thấy ai bảo thần thánh, nhanh khô cồi rồi chả mạnh lắm. Không hiểu sao tới mặt tui nó còn không có tác dụng gì cả, cứ như bôi cho vui thiệt là phí tiền hết sức. Giá thì 100 hơn một tuýp bé bé,mà dùng thì lại chẳng có mấy khả quan. Biết là tùy người hợp hay không, nhưng thật rất thất vọng luôn. Chất kem này như kem dưỡng ấy, màu trắng đục, thơm nhẹ, mà nó lại không thấm nhanh đâu, cứ còn đọng trên mặt. Bao bì thì cũng như mấy kem chấm mụn khác, có thể mua được ở các nhà thuốc. Đây là kem của Ấn nên tui nghĩ đó cũng là một phần làm cho nó nhẹ nhàng và không có tác dụng
Bạn Út Phương đánh giá: chưa hài lòng
Tuýp kem klenzit C này mình được bác sĩ da liễu khuyến cáo dùng (sau khi nặn mụn xong).
Về chất lượng: Ban đầu, khi nặn mụn xong dùng tương đối hiệu quả, mụn xẹp nhanh nhưng được 1 thời gian ngắn thì da bị khô trầm trọng, bong tróc và để lại thâm cảm giác da mặt mình luôn trong tình trạng khô, kém sắc, không tự tin.
Màu sắc: Loại kem này có màu trắng đục…
Về mẫu mã: nhỏ, gọn dễ bỏ túi mang đi xa nhưng không có điểm gì ấn tượng, 1 tuýp này có thể dùng được hơn 3 tháng.
Về giá cả: 125 nghìn/tuýp mua tại phòng khám da liễu.
Nói chung mình không hài lòng khi dùng loại kem này, không hợp với da mặt của mình, ahuhu

Thuốc klenzit c gel 15g

Chỉ định: Mụn trứng cá có nhiều nhân trứng cá, sẩn & mụn mủ. Mụn trứng cá ở mặt, ngực & lưng.
Chống chỉ định: Quá mẫn với clindamycin
Tương tác thuốc thuốc Klenzit C: Tác động kích ứng gộp khi dùng chung với các thuốc gây bong da, se da hoặc kích ứng.
Chú ý đề phòng Thuốc Klenzit C

 • Nếu xuất hiện phản ứng nhạy cảm hay kích ứng trầm trọng, nên ngưng thuốc.
 • Không cho thuốc tiếp xúc với mắt, miệng, hốc mũi hay niêm mạc.
 • Không bôi thuốc lên da bị trầy, bị eczema.

Liều lượng và cách dùng thuốc Klenzit C đẩy mụn

 • Rửa sạch & làm khô vùng da bị mụn.
 • Bôi thuốc 1 lần/ngày vào buổi tối trước khi ngủ cho toàn bộ vùng da bị mụn.
 • Liều khoảng 1 hạt đậu xanh cho mỗi lần bôi.

Thận trọng thuốc Klenzit C

Người bệnh có bệnh đường tiêu hóa hoặc có tiền sử viêm đại tràng. Người bệnh cao tuổi nhạy cảm đặc biệt với thuốc.
Clindamycin tích lũy ở những người bệnh suy gan nặng, do đó phải điều chỉnh liều dùng và định kỳ phân tích enzym gan cho những người bệnh này.

Klenzit c gel có tác dụng gì?

Klenzit C gel có tác dụng điều trị bệnh da liễu có thành phần Adapalene, Clindamycin dùng để trị mụn trứng cá có nhiều nhân trứng cá, sẩn & mụn mủ. Mụn trứng cá ở mặt, ngực & lưng

Klenzit C có tốt không?

 • Trong thành phần sản phẩm chứa Adapalene là một hợp chất dạng retinoid có hoạt tính kháng viêm.
 • Adapalene hấp thu qua da người rất kém, thuốc được phân bố vào một số mô và nhiều nhất ở gan. Chuyển hoá của thuốc chưa được xác định rõ ràng, chủ yếu theo con đường O-demethyl hoá, hydroxyl hoá và liên hợp, và đào thải chủ yếu là qua đường mật.
 • Adapalene khi bôi lên vùng da mụn sẽ có tác dụng tiêu nhân mụn bằng cơ chế kháng viêm, diệt khuẩn ổ mụn, ngăn chặn mụn hình thành dưới bề mặt của da.
 • Kem trị mụn Klenzit mang đến hiệu quả điều trị mụn khá nhanh, sau thời gian sử dụng mụn xẹp và đỡ thâm. Tuy nhiên gel klenzit c không giúp trị mụn trên diện rộng, chỉ có thể giúp làm xẹp những vết mụn sưng to, vì vậy bạn gái chúng mình cần cân nhắc khi sử dụng.

Klenzit C trị mụn có tác dụng phụ không?

Thành phần Adapalene thông thường dễ gây ra tác dụng phụ. Những triệu chứng có thể xảy ra tức thì nếu da không phù hợp. Hoặc sử dụng quá liều.
Các triệu chứng thường gặp phải khi bị tác dụng phụ: Đỏ da, bong da, tróc vảy, khô da khó chịu hoặc nhói, rát, ngứa da.

Klenzit c có trị thâm không?

Vì trong thành phần có chứa chủ yếu là Adapalene nên Klenzit C được chỉ định để điều trị mụn cho mụn lên mủ trắng, sưng to.
Theo đánh giá của rất nhiều khách hàng đã sử dụng thì Klenzit C đẩy mụn thông thường nhưng lại không với loại mụn ẩn.
Tác dụng chính của klenzit c chính là gom cồi mụn, giảm sưng và lành mụn rất nhanh. Đồng thời có thể nói Klenzit C có trị thâm rất tốt, nhanh và hiệu quả.

Klenzit c giá bao nhiêu?

Thuốc Klenzit-C giá khoảng 130.000đ/ typ 15g.
Tổng kết, thuốc bôi klenzit c được dùng để điều trị các bệnh da liễu rất tốt. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng gel bôi klenzit c để mang lại hiệu quả cao nhất.

Klenzit c bán ở đâu?

Hiện nay, sản phẩm được bán tại các cửa hàng mỹ phẩm và nhà thuốc trên toàn quốc, để tiện việc đặt mua bạn cũng có thể tham khảo một vài website thương mại điện tử uy tín như: lazada, shoppe, pharmacity, tiki…
Từ khóa liên quan gợi ý:
# klenzit c tuýp 15g
# thuốc klenzit ms giá bao nhiêu
# klenzit c đẩy mụn
# kem trị mụn klenzit c có tốt không
# klenzit c có trị thâm không

4.9/5 - (7 bình chọn)
xinhseo
xinhseo
Tôi là xinhseo yêu thích review chia sẻ, đánh giá mỹ phẩm và làm đẹp cho tất cả các bạn gái. Theo dõi tôi qua các bài viết hoặc hồ sơ trên mạng xã hội

Bài Viết Cùng Chuyên Mục

Bạn Có Thể Thích

Kem Nelly P có tốt không, có phải kem trộn không

Kem Nelly P là một thương hiệu mỹ phẩm Việt Nam đang nhận được sự quan tâm của...

Kem Q Care White có tốt không, có phải kem trộn không?

Kem nghệ Thái Lan Q Care White từ lâu đã trở thành cái tên quen thuộc trong cộng...

Kem nghệ Thorakao có chứa corticoid không, dùng có tốt không?

Kem nghệ Thorakao từ lâu đã trở thành một sản phẩm chăm sóc da quen thuộc với nhiều...

Kem Oly HT có phải kem trộn không, dùng có tốt không?

Kem Oly HT đang "làm mưa làm gió" trên thị trường mỹ phẩm, đặc biệt với những lời...